Trường mầm non Thạnh Yên 2 có 08 phòng trong đó 6 phòng học và 02 phòng chức năng gồm: 01 phòng hiệu trưởng, 01 văn phòng.

Nhà trường có diện tích đất 2.692.6 m2, các công trình được xây dựng kiên cố và bán kiên cố, sân chơi được bố trí hợp lý, có cây xanh tạo bóng mát cho trẻ hoạt động, đủ nhà vệ sinh cho cô và trẻ. Diện tích nhà bếp đúng theo quy định, được thiết kế xây dựng một chiều, bố trí hợp lý gọn gàng, đồ dùng đủ phục vụ cho công tác nuôi dưỡng. Nhà trường có đầy đủ các thiết bị, đồ dùng đồ chơi cho giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Nhà trường có đủ diện tích sân chơi được quy hoạch, thiết kế phù hợp với trẻ, có vườn cây học tập dành riêng cho trẻ chăm sóc, giúp trẻ khám phá, học tập, khu vực trẻ chơi ngoài trời được trán xi măng đảm bảo an toàn, có mái che cho trẻ hoạt động. Có trồng cây xanh tạo bóng mát. Trong trường có trên 5 loại đồ chơi ngoài trời, phù hợp với trẻ.